Read From Other Shore & Russian People & Socialism by Alexander Herzen Free Online


Ebook From Other Shore & Russian People & Socialism by Alexander Herzen read! Book Title: From Other Shore & Russian People & Socialism
The author of the book: Alexander Herzen
ISBN: 0192812688
ISBN 13: 9780192812681
Language: English
Format files: PDF
The size of the: 382 KB
City - Country: No data
Loaded: 1101 times
Reader ratings: 4.3
Edition: Oxford University Press, USA
Date of issue: January 1st 1989

Read full description of the books:1. Tác phẩm

Từ bờ bên kia được đánh giá là “tuyệt tác vĩ đại mang tính bút chiến”, “giọng điệu và nội dung của nó được truyền tải rõ ràng trong trích đoạn đặc trưng (và nổi tiếng), ở đó ông tuyên bố rằng không được bắt một thế hệ phải đóng vai trò đơn thuần là phương tiện cho hạnh phúc của những con cháu xa xôi của họ”. Những suy tưởng của Herzen trong tác phẩm xoay quanh các biến cố lịch sử quan trọng ở châu Âu năm 1848: cách mạng nổ ra ở hàng loạt các nước châu Âu như Pháp, Ý, Đức nhưng sau đó đều bị thất bại. Những biến cố đó đã ảnh hưởng sâu sắc đến Herzen cũng như toàn bộ phong trào cách mạng ở Nga, dẫn đến một khuynh hướng tìm kiếm một con đường riêng cho nước Nga.

“Chúng ta không xây dựng, chúng ta đang đập vỡ, chúng ta không tuyên cáo mạc khải mới mà chỉ xóa bỏ sự dối trá xưa cũ. Con người đương đại, người dựng những cây cầu vĩ đại buồn bã, chỉ dựng nên cây cầu – một người khác, người còn chưa ai biết, người thuộc tương lai sẽ đi trên cây cầu ấy. Có thể con sẽ được nhìn thấy…. Con đừng ở lại nơi bến bờ cũ… Thà chết cùng nó còn hơn là được cứu thoát trong sự che chở của phản động.

Tôn giáo cải tạo lại xã hội mai sau – tôn giáo mà cha di chúc lại cho con, tôn giáo ấy không có thiên đường, không có đền đáp, chỉ có ý thức của chính mình, chỉ có lương tâm… Đúng thời cơ con hãy về quề nhà thuyết giảng tôn giáo ấy; ở đó người ta đã từng yêu mến ngôn ngữ của cha, có thể sẽ còn nhớ tới cha…”

(Trích Gửi con trai tôi, Alexander, Từ bờ bên kia, Alexander Herzen, NXB Tri thức, 2012)

2. Tác giả

Alexander Herzen (1812-1870) được tôn vinh như một nhà cách mạng tiền bối có nhiều ảnh hưởng vào thế kỉ XIX. Triết gia Anh Isaiah Berlin đã khẳng định “Alexander Herzen là nhà văn chính trị Nga hấp dẫn nhất trong thế kỉ XIX”, là “một trong bà người thuyết giảng đạo đức thiên tài của nước Nga”, và là tác giả của một số trước tác sâu sắc và hiện đại nhất về vấn đề tự do.


Download From Other Shore & Russian People & Socialism PDF From Other Shore & Russian People & Socialism PDF
Download From Other Shore & Russian People & Socialism ERUB From Other Shore & Russian People & Socialism PDF
Download From Other Shore & Russian People & Socialism DOC From Other Shore & Russian People & Socialism PDF
Download From Other Shore & Russian People & Socialism TXT From Other Shore & Russian People & Socialism PDFRead information about the author

Ebook From Other Shore & Russian People & Socialism read Online! Alexander Ivanovich Herzen (Russian: Александр Иванович Герцен) was a Russian pro-Western writer and thinker known as the "father of Russian socialism", and one of the main fathers of agrarian populism (being an ideological ancestor of the Narodniki, Socialist-Revolutionaries, Trudoviks and the agrarian American Populist Party). He is held responsible for creating a political climate leading to the emancipation of the serfs in 1861. His autobiography My Past and Thoughts, written with grace, energy, and ease, is often considered the best specimen of that genre in Russian literature. He also published the important social novel Who is to Blame? (1845–46).


Reviews of the From Other Shore & Russian People & Socialism


ROBERT

The book liked more than the previous

ELLIOT

From disgust to delight!

MIA

The book liked more than the previous

MASON

Why is she out! It must be endless!

ANNABELLE

Frankly, double
Add a comment
Download EBOOK From Other Shore & Russian People & Socialism by Alexander Herzen Online free

PDF: from-other-shore-amp-russian-people-amp-socialism.pdf From Other Shore & Russian People & Socialism PDF
ERUB: from-other-shore-amp-russian-people-amp-socialism.epub From Other Shore & Russian People & Socialism ERUB
DOC: from-other-shore-amp-russian-people-amp-socialism.doc From Other Shore & Russian People & Socialism DOC
TXT: from-other-shore-amp-russian-people-amp-socialism.txt From Other Shore & Russian People & Socialism TXT