Read Đất Rừng Phương Nam by Đoàn Giỏi Free Online


Ebook Đất Rừng Phương Nam by Đoàn Giỏi read! Book Title: Đất Rừng Phương Nam
The author of the book: Đoàn Giỏi
ISBN: No data
ISBN 13: No data
Language: English
Format files: PDF
The size of the: 23.52 MB
City - Country: No data
Loaded: 2954 times
Reader ratings: 5.9
Edition: NXB Văn Học
Date of issue: August 2013

Read full description of the books:Câu chuyện mượn hình ảnh một cậu bé bị lưu lạc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp ở Nam bộ để giới thiệu Đất rừng Phương Nam. Nơi đó, một vùng đất vô cùng giàu có, hào phóng và hùng vĩ với những con người trung hậu, trí dũng, một lòng một dạ theo kháng chiến.

Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi như một xã hội của miền sông nước Tây Nam bộ thu nhỏ. Bởi ở nơi đó, người đọc đã tìm thấy hình ảnh người dân của vùng đất phương Nam từ sông Tiền, sông Hậu trải dài đến Kiên Giang - Rạch Giá, rồi xuống tận rừng U Minh, sau đó dừng lại ở Năm Căn Cà Mau. Bối cảnh trong Đất rừng phương Nam là cả một đất trời thiên nhiên ưu đãi, cánh đồng bát ngát mênh mông, sóng nước rì rầm, rừng rậm bạt ngàn trù phú, thú rừng hoang dã muôn loài...


Download Đất Rừng Phương Nam PDF Đất Rừng Phương Nam PDF
Download Đất Rừng Phương Nam ERUB Đất Rừng Phương Nam PDF
Download Đất Rừng Phương Nam DOC Đất Rừng Phương Nam PDF
Download Đất Rừng Phương Nam TXT Đất Rừng Phương Nam PDFRead information about the author

Ebook Đất Rừng Phương Nam read Online! Đoàn Giỏi sinh ngày 17.5.1925 tại Tân Hiệp - Châu Thành tỉnh Tiền Giang. Ông xuất thân từ một gia đình địa chủ lớn, có hàng trăm mẫu ruộng màu mỡ ven sông Tiền. Nhà ông xưa toà ngang dãy dọc, nơi mà bây giờ trở thành trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành. Tất cả nhà và đất gia đình ông đã tự nguyện hiến cho kháng chiến ngay từ đầu. Sau ngày thống nhất đất nước, nhà văn Đoàn Giỏi ra vào Nam – Bắc như cánh chim trời. Ở Hà Nội thì ông ở trụ sở Hội Nhà văn, vào Mỹ Tho thì ở cơ quan Hội Văn Nghệ, còn ở Sài Gòn ông tá túc tại nhà một người bạn trên đường Võ Văn Tần. Cho đến khi qua đời ở tuổi 65 (1989), ông vẫn chưa có một mái nhà riêng. Đoàn Giỏi là con đẻ và là kết tinh của nền văn hoá phương Nam, ông đã hiến trọn của cải vật chất và tinh thần của mình cho những người dân phương Nam khẳng khái khai phá, sáng tạo!

Để có được một miền đất phương Nam trù phú với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những cánh chim tung trời, tiếng vó ngựa reo vui trên đường làng, tiếng mái chèo trên sông nước… chúng ta không thể quên được công lao to lớn của ông cha ta hơn 300 năm về trước xuôi thuyền vô phương Nam đi mở đất – qua bao cuộc bể dâu, qua bao cuộc đổi thay, qua bao gian khổ hy sinh với một tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, yêu quê hương mãnh liệt. Không biết tự bao giờ những câu hò, điệu lý đã đi sâu và in đậm trong từng tấc đất, từng con người và từng mái nhà, từng rặng cây… để hôm nay chúng ta được kế thừa một tài sản âm nhạc vô giá mang đậm dấu ấn của miền sông nước, cái nôi của các ngón đờn tài tử cải lương.

Chúng ta gặp nhà văn Đoàn Giỏi ở rất nhiều nơi: trong trang sách giáo khoa, trong ngôi nhà dấu yêu nhỏ bé. Nụ cười của ông vẫn còn tươi nguyên bên bàn thờ còn nghi ngút khói hương. Chúng ta còn gặp ông bên cạnh các bạn văn một thời trong những tấm ảnh đã ngả màu, và cuối cùng là ở nghĩa trang nơi duy nhất mà ông không còn phải bận rộn với những tác phẩm văn học. Dù bất cứ ở đâu, ông cũng được đồng nghiệp, bạn bè, độc giả thương mến. Và ai từng tiếp xúc với ông đều có chung cảm giác: Nhớ nhà văn Đoàn Giỏi.

(Nguồn: FAHASA – Công ty Cổ phần Phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh)


Reviews of the Đất Rừng Phương Nam


SEBASTIAN

Frankly, double

MASON

This book is worth reading!

SCARLETT

When you regret the book ends!

AARON

You can, and you should read it.

MADISON

I keep this book in my hand and feel so happy.
Add a comment
Download EBOOK Đất Rừng Phương Nam by Đoàn Giỏi Online free

PDF: t-rng-phng-nam.pdf Đất Rừng Phương Nam PDF
ERUB: t-rng-phng-nam.epub Đất Rừng Phương Nam ERUB
DOC: t-rng-phng-nam.doc Đất Rừng Phương Nam DOC
TXT: t-rng-phng-nam.txt Đất Rừng Phương Nam TXT